Ý tưởng trang trí phòng ngủ đẹp

Trong một ngôi nhà, phòng ngủ luôn là một trong những căn phòng được chú trọng nhiều nhất về thiết kế bởi đây không chỉ là nơi để bạn nghỉ ngơi, mà nhiều khi đây còn là phòng làm việc, phòng đọc sách và cả nơi vui chơi của bạn nữa. Tùy vào nhu cầu, đòi hỏi của bạn mà nhà thiết kế mới có thể thiết kế tông màu và đồ dùng liên quan vào phòng ngủ. Còn nếu như bạn chưa tìm ra cho bản thân một phong cách phòng ngủ riêng, chưa biết mình muốn gì, làm gì trong phòng ngủ thì bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế sau:

1. Đưa những gam màu nhẹ nhàng vào phòng ngủ
Các màu sắc nhẹ nhàng, trung tính dễ chịu như các màu trắng, xanh dương, be là những màu thường được dùng cho phòng ngủ. Phòng ngủ là chốn bạn lui về sau mỗi ngày mệt nhoài, bởi vậy,  sẽ không còn gì tuyệt hơn khi được chìm vào giấc ngủ trong một không gian yên bình và nhẹ nhàng với các màu sắc nhẹ nhàng. Tuỳ vào sở thích và sự sáng tạo của mình, bạn có thể bắt đầu từ sàn nhà, những bức tường cho đến các đồ nội thất, hay đơn giản hơn: là vỏ chăn gối màu nhẹ. Nếu bạn muốn phòng ngủ của mình có chút gì đó nổi bật, vầy thì dùng những gam màu trung tính sẽ càng làm một phông nền tốt để làm nổi đồ vật bạn muốn trang trí, trưng bày.

2.  Tìm một chủ đề thích hợp
Bạn nghĩ sao nếu bước vào mỗi căn phòng trong nhà lại có một không gian khác nhau hiện ra, nếu phòng bếp được thiết kế như một quán cafe vintag với màu nâu ấm, phòng khách lại sang trọng và hiện đại vì có màu đen trắng, phòng tắm thì lại ấp áp với màu trắng và vàng... hẳn là sẽ vô cùng thú vị nếu tạo ra điều đặc biệt đó cho ngôi nhà. Và việc trang trí từng phòng với mỗi chủ đề khác nhau chính là lời giải cho bài toán trên. Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể tìm ra những chủ đề hợp với phong cách cũng như cá tính của mình và thể hiện chúng bằng việc khiến không gian phòng ngủ khác biệt hẳn với không gian bên ngoài.

3. Sử dụng tông màu đậm
Với những người thích sự tươi mới và sôi động và không ngại những gam màu "nổi", hãy mạnh dạn đưa chúng vào phòng ngủ. Những gam màu nóng và ấn tượng như cam, vàng, đỏ, hot pink sẽ mang đến một sự thay đổi đáng ngạc nhiên và khác biệt, giúp phòng ngủ nhà bạn thêm nổi bật và đầy sự hứng khởi, sức sáng tạo cho bạn.

4. Sử dụng họa tiết biển
Một chiếc giường được "phủ" sắc biển xanh và những nội thất khác được trang trí theo kiểu bãi biển sẽ khiến bạn cảm thấy mình như được đi nghỉ mát mỗi ngày và có thêm hứng khởi cho công việc và cuộc sống. Màu xanh biển hay xanh da trời cũng được nhận xét là giúp giải tỏa căng thẳng, giảm strees và giúp bạn thấy thoải mái, thư giãn hơn.

ST.