Lựa chọn kệ treo tường như thế nào?

Lựa chọn kệ trang trí đẹp mắt

Không gian căn phòng  của bạn sẽ trở nên vô cùng ngăn nắp và sẽ đẹp lên rất nhiều nhờ những chiếc kệ treo tường trang trí.

Ngày nay, để tạo nên một căn phòng đẹp và hiện đại thì kệ cũng là một thứ có thể làm tăng vẻ đẹp, cá tính cho căn phòng của bạn.  Ngoài chức năng chính của chúng là nơi cất giữ những cuốn sách nhỏ, những món quà kỷ niệm không quá cồng kềnh thì kệ trang trí còn góp phần tạo nên sự ấn tượng riêng cho căn phòng của bạn.

Trên những mảng tường khác nhau bạn có thể đặt những chiếc kệ có kiểu dáng khác nhau để có thể tạo điểm nhấn cho căn phòng. Một chiếc kệ trang trí đẹp thì không cần phải quá cầu kỳ về kiểu dáng, chỉ cần một chút đơn giản, chỉ cần là những hình khối cơ bản được ghép nối với nhau một cách hài hòa.

Những chiếc kệ trang trí thường sử dụng vật liệu chủ yếu là gỗ nhân tạo vì vật liệu này thích hợp nhất để dùng làm kệ. Kiểu dáng của gỗ nhân tạo đa dạng hơn và dễ tạo hình hơn so với gỗ tự nhiên cũng như giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Việc đặt vị trí của những chiếc kệ cũng rất quan trọng. Một chiếc kệ trang trí sẽ đạt được hiệu quả cao nếu được đặt một nơi thích hợp, với hình dáng chất liệu và màu sắc phù hợp với không gian quanh nó.

Nếu bạn có một phòng khách lớn với một mảng tường trống thì bạn không nên bố trí quá nhiều kệ trang trí mà chỉ nên bố trí một chiếc kệ đơn giản. Tốt nhất là nên để một cái kệ vuông vắn là hợp lí nhất

Khi thiết kê bạn cũng nên lựa chọn những mẫu đặt tren sàn, lưu ý không nên treo kệ quá cao. Bạn cũng có thể sử dụng các kệ có kiểu dáng đặc biệt nhằm khắc phục những góc chết trong căn phòng hay tận dụng khoảng không gian thừa làm nơi trang trí. Bạn không nên chọn những mẫu kệ có những đường nét rườm rà màu sắc sặc sỡ không hợp với màu tường.

Nếu có thể bạn nên thiết kế cho mình một chiếc kệ vừa ý. Nên chọn những vật trang trí phù hợp với màu sắc chất liệu và không gian trong  phòng